Eska's Blog

20/02/2019

Doanh nghiệp gỗ Trung Quốc đang dịch chuyển sang Việt Nam

Năm 2019, ngành gỗ đặt mục tiêu xuất khẩu đến 10,5 tỉ USD (2018 là 9,3 tỉ USD).
Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) cho biết: Theo thống kê chưa đầy đủ, trong năm 2018 có 65 doanh nghiệp (DN) nước ngoài đầu tư chính thức vào ngành gỗ VN; trong số này có 23 DN đến từ Trung Quốc, tương đương 1/3 số DN đầu tư vào ngành này.
Sự dịch chuyển này không chỉ xảy ra với các DN của Trung Quốc, mà còn bao gồm cả các DN nước ngoài đang đầu tư ở Trung Quốc muốn tìm kiếm một địa chỉ sản xuất mới. Do ngành gỗ VN được cho là đang có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế nhờ các hiệp định thương mại tự do. Bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác.
Năm 2019, ngành gỗ đặt mục tiêu xuất khẩu đến 10,5 tỉ USD (2018 là 9,3 tỉ USD). HAWA khuyến cáo: Để đạt mục tiêu trên, các DN cần chú ý không tiếp tay cho các DN Trung Quốc về những hành vi lẩn tránh thuế để tránh bị vạ lây, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh toàn ngành.
(ESKA tổng hợp)

 

 

0 0 vote
Article Rating
Tin tức
ESKA
About ESKA

ESKA SINGAPORE được thành lập và đăng ký tại SINGAPORE, sử dụng nhà máy liên doanh tại SINGAPORE với tất cả sản phẩm và tiêu chuẩn như trước đây của BLACKGOLD Việt nam. Dầu nhớt ESKA SINGAPORE được phát triển trên nguồn dầu gốc ExxonMobil nhóm II tại nhà máy được chứng nhận ở Singapore và nguồn phụ gia từ các nhà cung cấp nổi tiếng như Infineum, Lubrizon,… Do đó, chất lượng dầu nhớt đạt chuẩn cao cấp như những nhãn hiệu dầu nhớt hàng đầu trên thị trường.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0932191923
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x