Dầu Nhớt Sử Dụng Cho Nhà Máy Công Nghiệp Và Khuynh Hướng Địa Phương Hóa Của Eska Singapore

Dầu Nhớt Sử Dụng Cho Nhà Máy Công Nghiệp Và Khuynh Hướng Địa Phương Hóa Của Eska Singapore

Sản lượng dầu nhớt cho ngành công nghiệp hay sử dụng trong nhà máy sản xuất công nghiệp chiếm 21% sản lượng tiêu thụ. Các loại dầu nhớt này thường gắn với các tên tuổi lớn như Castrol/BP, Shell, Total,…vì sự khuyến cáo của máy móc thông thường sản xuất ở các nước có công nghệ phát triển. Ngoài ra, với nhãn hiệu mạnh và sự tin tưởng vào chất lượng, người tiêu dùng công nghiệp  cũng đặt niền tin vào các nhãn hiệu này. Như vậy có cánh cửa nào cho một phân khúc lớn này đối với các hãng dầu nhớt độc lập như eska Singapore?

Thông thường, ở Việt nam dầu nhớt được phân loại theo các phân khúc:
1. MCO (Motorcycle Oil): là dầu nhớt cho động cơ của các loại xe mô tô, gắn máy, thường có dung tích bao bì 0.8L, 1L,.

2. PCMO(Passenger Car Motor Oil): là dầu nhớt cho động cơ,..cho các loại xe tải nhẹ như ô tô thường có dung tích 4L, 5L.

3. DEO(Diesel Engine Oil) là dầu nhớt cho động cơ tải thương mại thông thường là các động cơ nhiên liệu Diesel thường có dung tích 18L, 25L và 200L.

3 phân khúc trên được liệt kê chung là ngành vận tải (transportation oil). Ngoài ra còn có các sản phẩm phụ trợ khác như: dầu hộp số (tay, tự động), dầu cầu, nước làm mát, dầu thắng, mỡ,.. Một yếu tố quan trọng cho phân khúc dầu vận tải là tiêu chuẩn khí thải hiện nay được áp dụng. Các động cơ được gắp các bộ lọc khí thải như EGR (Exhaust Gas Recirculation), SCR (Selective Catalytic Reduction) với các xúc tác rất nhạy cảm với thành phần trong phụ gia dầu nhớt như Lưu huỳnh, Phốt pho (SAP).

4. IO (Industrial Oil): là dầu nhớt sử dụng trong nhà máy công nghiệp và các ngành công nghiệp như: xi măng, thép, nhựa,..phục vụ sản xuất. Các ứng dụng dầu nhớt sử dụng thông dụng như:

Dầu thuỷ lực: được sử dụng rộng rãi trong nhà máy với khối lượng lớn. Tiêu chuẩn hiện nay được các hãng khuyến cáo là HM theo ISO 6743/4, hay HLP theo DIN 51524. Trong một số ứng dụng khắc nghiệt (ở Việt nam thông thường là nhiệt độ cao, cho hệ thống có nhiệt độ khối dầu trên 90oC) thì dầu tiêu chuẩn HV, hay HVLP (có chỉ số độ nhớt rất cao) được áp dụng. Tuyệt đối tránh nhầm lẫn với dầu tuần hoàn (không có phụ gia chống mài mòn), các hãng nội địa hay công bố dầu này như là một loại dầu thuỷ lực.

Một số sản phẩm cũng khá đặc biệt nhưng thông dụng như: dầu bánh răng với tính cực áp EP, mỡ bôi trơn chịu nhiệt, dầu cho dây cáp, xích,..với đặc tính chống rung, chịu tải trọng cao, chống ăn mòn, mài mòn. Dầu máy nén khí cũng là một loại dầu quan trọng trong nhà máy.

Dầu Nhớt Sử Dụng Cho Nhà Máy Công Nghiệp Và Khuynh Hướng Địa Phương Hóa Của Eska Singapore

Ngoài ra các ứng dụng cho gia công đặc biệt như: dầu cắt gọt hay gia công kim loại, cơ khí: dầu nhũ tương, dầu gia công không pha nước, dầu máy công cụ hay dầu chống gỉ bề mặt kim loại. Các đặc tính rất chuyên dụng và yêu cầu có sự tham vấn kỹ thuật từ chính hãng để chọn sản phẩm phù hợp với các công đoạn và máy gia công.

Hình thức phân phối các sản phẩm công nghiệp thông qua các nhà phân phối tại địa phương. Trừ một số hãng có danh tiếng, một số hãng dầu độc lập hay nhập khẩu họ thấy rất khó khăn khi phát triển phân khúc này vì: kiến thức chuyên môn, khả năng tồn kho và phân phối, ..quan trọng nhất là tính chuyên nghiệp khi cạch tranh với các nhãn hiệu hiện tại.

Eska Singapore với nền tảng về kỹ thuật và khả năng hậu cần từ Singapore, đã xây dựng nền tảng về sản phẩm công nghiệp khá đầy đủ. Điều quan trọng là dịch vụ kỹ thuật để phục vụ khách hàng bao gồm: tư vấn, khuyến cáo, phân tích theo dõi chất lượng dầu đang sử dụng và sau khi sử dụng (Oil Condition Monitoring) để tiết kiệm chi phí bảo trì và bảo dưỡng cho khách hàng cũng như

tiết kiệm thời gian dừng máy. Một bước chuyên nghiệp hơn để đưa ra một gói chi phí quản lý dầu nhớt sử dụng trong nhà máy từ đầu vào cho đến sử dụng và thải bỏ theo đúng luật định.

Để đáp ứng được các yêu cầu đó, Eska Singapore đã phát triển sản phẩm cho các ngành công nghiệp, nhà máy công nghiệp và xây dựng một hệ thống phân phối rộng khắp trên cả nước với phương châm “ chúng tôi phục vụ không chỉ là dầu nhớt mà là cả giải pháp bôi trơn.

09.11.2018
ESKA,

Trả lời