Thị Trường Ô Tô Trong Nước Và Lựa Chọn Dầu Nhớt Cho Xe Ô Tô

 

 

 

Sau nhiều tháng sụt giảm mạnh do thiếu nguồn cung xe nhập khẩu, thị trường ô tô trong nước những ngày đầu tháng 9 bắt đầu tăng mạnh trở lại

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9-2018 lượng bán hàng của toàn thị trường đạt 25.351 xe, tăng 24% so với cùng kỳ tháng trước và tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, cả 2 phân khúc xe lắp ráp và nhập khẩu đều có sự tăng trưởng cao, trong đó xe lắp ráp trong nước đạt 17.325 xe, tăng 16% so với tháng trước trong khi lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 8.026 xe, tăng đến 42% so với tháng trước đó.

Trong số 25.351 xe bán ra trên thị trường trong tháng rồi có 17.213 xe du lịch; 7.625 xe thương mại và 513 xe chuyên dụng. So với tháng trước đó thì kết quả trên tăng tương ứng là 24%; 21% và tăng 36%.

Theo các hãng kinh doanh và nhà nhập khẩu ô tô dự báo thị trường từ đây đến cuối năm sẽ tăng cao trở lại bởi các nhà nhập khẩu đều đã “vượt cửa ải” để được nhập xe nguyên chiếc, nhất là từ thị trường miễn thuế nhập khẩu là Thái Lan và Indonesia.

Cùng với việc đầu tư cho “xế hộp” của mình thì việc lựa chọn dầu nhớt cho ô tô cũng được quan tâm hàng đầu. Người dùng thường phải đối mặt với nhiều câu hỏi:

Khi nào nên thay dầu?

Thời điểm thay dầu sẽ nằm trong mục Bảo trì và vận hành của sổ tay người dùng. Rất nhiều xe hơi, bán tải hiện nay có sử dụng chức năng thông báo trên màn hình khi cần thay dầu. Hệ thống này sẽ đo quãng đường đã di chuyển và sức trì trong khi chạy để tính toán thời điểm thay dầu cho xe.

Người dùng nên thay dầu cho xe ngay khi nhận được cảnh báo.

Bao lâu thì nên kiểm tra dầu?

Ta cần kiểm tra mức dầu của xe ít nhất một lần/tháng và sửa chữa ngay khi bình dầu có dấu hiệu rò rỉ. Các bước để kiểm tra mức dầu nằm trong cuốn Sổ tay người dùng, thường là phương pháp que thử.

Trong phương pháp kiểm tra bằng que, cần đậu xe trên bề mặt phẳng, tắt động cơ, cắm que thử vào ống dầu và ấn xuống hết mức. Sau đó kéo que thử lên và quan sát thật nhanh vết dầu dính trên cả hai mặt.

Mỗi loại que có cách định mức lượng dầu khác nhau như 2 lỗ găm, kí tự L (Low- thấp) và H (High-Cao), từ Min và Max hoặc đơn giản hơn là một khoảng gạch chéo trên thân. Nếu vệt dầu nằm giữa 2 điểm mút hoặc trong khoảng gạch chéo thì xe vẫn còn đủ dầu. Nếu vệt dầu ở dưới điểm mút cuối, xe cần thay dầu ngay.

Nên lựa chọn dầu nào để thay?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dầu động cơ xe tải nhẹ (PCMO) được tung ra thị trường.

Người dùng nên tìm hiểu kỹ về xuất xứ cũng như tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm để yên tâm khi sử dụng cho chiếc “ xế hộp” yêu quý của mình.

Eska Singapore giới thiệu đến người dùng dòng sản phẩm INFINITYINNOVATION X tăng cường sức mạnh động cơ được nhập khẩu 100% từ Singapore được nghiên cứu đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu về vấn đề chất lượng, khí thải, và quan trọng là tiết kiệm nhiên liệu!

ESKA, 10.10.2018

( Bài viết có tham khảo từ thesaigontime)

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời